Line Camera แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ

0
78

การถ่ายรูปถ่ายวีดีโอจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปเมื่อเรามีแอพถ่ายรูปอัดวีดีโออย่าง Line Camera ที่จะมากับเอฟเฟคอนิเมชันการ์ตูนน่ารัก ตลกๆ มาสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ในเฟรมเวลาเราถ่าย พร้อมทั้งเอฟเฟคในการแต่งรูปอีกเยอะแยะมากมายให้เราสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น ซึ่งวันนี้ NokOop ก็จะแนะนำฟังก์ชั่นน่าสนใจในส่วนต่างๆ ของ Line Camera ให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปใช้ดู

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ02

Line Camera ฟังก์ชั่นการทำงานของ

1.Animated stickers

ฟังก์ชั่นการถ่ายรูปสนุกๆ ที่เราสามารถเลือกสติกเกอร์อนิเมชันมาโชว์บนรวมเฟรมเวลาเราถ่ายรูป หรือถ่ายวีดีโอ ซึ่งตัวการ์ตูนจะดิ้นขยับไปมา หรือไม่ก็เป็นอนิเมชันแสดงบนนหน้าเรา

วิธีใช้งานก็ให้เราแตะเลือกไอคอนรูปยิ้ม เมื่อเข้ามาจะเจอ Animated stickers จากนั้นแต่เลือกอนิเมชันที่ชอบก็จะไปปรากฏบนหน้าเราแล้ว

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ03

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ04

2.Filters ฟิลเตอร์เปลี่ยนโทนสีรูป

ก่อนถ่ายรูปเราสามารถเลือกฟิลเตอร์ในเปลี่ยนสีภาพให้ออกมาในโทนสีที่เราต้องการ ด้วยการปัดหน้าจากซ้าย หรือขวา หน้าจอ เมื่อเจอโทนสีที่ใช้ก็กดถ่ายกันเลย

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ05

3.Collages รูปเดียวหลายกรอบ

สำหรับคนที่ชอบเอารูปถ่ายหลายๆ รูปมารวมไว้ในรูปเดียวแบบคอลเลกชัน แอพ Line Camera ก็มีกรอบรูปกว่า 36 แบบให้เราได้เลือกใช้งาน

วิธีใช้งาน แตะรูปไอคอน 3:4 ด้านบน จากนั้นเลือกคอลเลชันที่ต้องการ กดถ่ายรูปให้ครบตามจำนวนกรอบที่เราเลือก

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ06

4.แต่งรูปสุดสนุกกับไอเท็มน่ารัก   

เมื่อเราถ่ายรูปมาแล้วอยากตกแต่งรูปให้เก๋ไก๋สไลเดอร์ แอพเขาก็มีอุปกรณ์แต่งรูปมาให้อย่างเช่น ปรับขนาด หรือมุมรูป, เลือกใส่ฟิลเตอร์, ปรับค่าแสงค่าสีรูปค่าความสว่าง, เลือกใส่กรอบรูปสวยๆ, แตะสติกเกอร์ตกแต่ง, พู่กันวาดเส้นระบายสีตามชอบ, ใส่ตัวหนังสือ และใส่โลโก Line พร้อมตัวการ์ตูนน่ารัก

วิธีใช้งาน เราสามารถเข้าทางหน้าโฮม แล้วแตะเลือก Gallery จากนั้นเลือกรูปภาพที่จะมาแต่ง หรือถ้าอยู่หน้ากล้องถ่ายรูปก็แตะรูปจากทางด้านขวาบน แล้วเลือกรูปที่จะมาแต่งได้เช่นกัน

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ07

5.ฟังก์ชั่นแต่งหน้าให้สวย

แม้ตอนถ่ายรูปเราจะไม่ได้แต่งหน้ามาออกกล้อง ตอนถ่ายมาหน้าสดอาจจะดูไม่สวยงามมีสิ้วเสียนหน้ามันปากแห้ง แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะแอพเขายังมีเครื่องมือในการช่วยแต่งหน้าเวลาเราถ่ายเสร็จแล้วให้หน้าสดออกดูดีเหมือนแต่หน้าจดเต็มมาเลย

โดยมีเครื่องมือจะมีอย่างทำให้หน้าเนียรกลบสิ้ว, ลดใบหน้าเรียวเล็กลง, ปรับดวงตาให้โตน่ามองขึ้น, เสริมจมูกเสริมเสริมอึม, ลบตาหมองคล้ำ และเปลี่ยนโทนสีรูปทั้งรูป

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ08

วิธีใช้งาน แตะเข้ายังหัวข้อ Gallery เลือกรูปที่ต้องการจะแต่งหน้า จากนั้นเลือกหัวข้อ แต่งหน้าที่เป็นรูปกระต่ายน้อยแต่งหน้า เมื่อเข้ามาจะมีเมนูในการปรับแต่งหน้าตาเรียงรายอยู่ด้านล่างก็ค่อยๆเลือกค่อยๆแต่งกันไปจนกว่าเราจะชอบ จากนั้นก็กด save

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ09

 

ุ6.สร้างแสตมป์ใช้เองไม่เหมือนใคร

แสตมป์ที่เราสามารถใช้แปะตกแต่งรูปให้รูปละลานตา ซึ่งในแอพก็จะมีแสตมป์ที่โหลดใช้งานฟรี แสตมป์เสียเงิน และเรายังสามารถสร้างแสตมป์จากรูปภาพที่เราถ่าย หรือรูปที่โหลดจากอินเตอร์มาใช้เป็นแสตมป์สไตล์เราเอง แล้วเอามาตัดขอบให้ดูดีเก็บไว้เป็นแสตมป์คอลเลกชัน

วิธีใช้งาน แตะเข้ายังหัวข้อ Gallery เลือกรูปอะไรก็ได้ จากนั้นเลื่อนแทบเมนูด้านล่างมาที่หัวข้อแสตมป์ แล้วแตะเลือกรูปกรรไกร เลือกรูปที่ต้องการจะมาทำแสตมป์

เลือกเครื่องมือกำหนดจุด จากนั้นกำหนดจุด และขอบรูปให้ทั่วรูป แล้วกด Next และ Save เพียงเท่านี้เราก็จะได้แสตมป์มาใช้แล้วววว

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ10

การเลือกขอบบนแอพอาจจะอยากซักหน่อย ค่อยแปะจุดแล้วลากไปทีละนิด

line-camera-แอพถ่ายสนุกกับอนิเมชันการ์ตูนน่ารักตะมุตะมิ11

สำหรับเพื่อนคนไหนที่ชอบถ่ายรูปชอบแต่งรูปสนุกๆ อย่างนี้ก็ไปโหลดมาใช้ได้ทั้งมือถือ iOS และ แอนดรอยด์ ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย และเดียวบทความหน้าจะมีแอพน่าสนใจอะไรอีกมาติดตามดูกันนะจ๊ะ

โหลดแอพมือถือ

ดาวโหลดแอพ-android-2     ดาวโหลดแอพ-ios-2

บทความที่น่าสนใจ

 

Line Store วิธีซื้อสติกเกอร์ บนคอม PC อัพเดทใหม่

 

เพื่อน Line 4 วิธีแอดเพื่อนไลน์ เพิ่มเพื่อนใหม่มาคุยแชทกัน (ขั้นพื้นฐาน)