LATEST ARTICLES

banner 3 วิธีแปลงไฟล๋

3 วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word ทั้งแบบออนไลน์ และใช้โปรแกรม

เอกสารไฟล์ PDF คนมักนิยมส่งให้กัน ด้วยประสิทธิภาพเอกสารที่สามารถเปิดบนคอม หรือบนมือถือได้ โดยที่ตัวหนังสือไม่เพี้ยน แต่บางที่เราก็ไม่ได้อยากแค่เปิดอ่านเฉยๆ บางที่ต้องการข้อความเนื้อหาในไฟล์เอกสาร PDF นั้นเพื่อมาพิมพ์แก้ไขปรับปรุงเพิ่มตามความต้องการของแต่ผู้ใช้งาน ซึ่งเราก็ต้องแปลงไฟล์จาก PDF เป็น Word นั้นเองเพื่อง่ายต่อการพิมพ์แก้ไข้ หรือนำไปใช้งานเอกสารอื่นได้ วันนี้ Nokoop ก็จะมากับ 3 วิธี แปลงไฟล์ pdf เป็น...
wi-fi-6

Wi-fi 6 คืออะไรกัน และวิธีเช็คว่าเราใช้ wi-fi อะไรอยู่ตอนนี้

Wi-fi เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ทไร้ที่ถือว่าสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันเราไปแล้วตอนนี้ ไม่ว่าจะใช้งานอินเตอร์เน็ทในบ้าน หรืออินเตอร์เน็ทนอกบ้าน ก็ต้องมีไวไฟเอาไว้ใช้งาน แล้วปัจจุบันเทคโนโลยี Wi-fi ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง Wi-fi 6 ซึ่งมากับความเร็วที่เพิ่มขึ้น และการจัดการสัญญาณให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ทสำหรับหลายอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ก่อนจะมารู้จัก wi-fi 6 เรามาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่าที่มาของของมันมาได้อย่างไร Wi-fi คือ เทคโนโลยีเครือค่ายแบบไร้สาย มาตราฐาน iEEE802.11 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแรกได้ถูกจัดตั้งโดยองค์การ iEEE ที่เป็นสถาบันวิศวกรไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก แต่ด้วยชื่อที่เรียกยากตอนหลังทาง...
โปรแกรมเล่นหนัง

7 โปรแกรมเล่นหนัง น่าเล่นน่าโหลด บน windows 10

โปรแกรมดูหนังนั้นก็คือว่าเป็นโปรแกรมสามัญประจำคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ที่จะต้องมีติดตั้งไว้รับชมหนังที่โหลดมา หรือจะซื้อแผ่นมาก็ตาม แต่ด้วยรูปแบบไฟล์หนังสมัยนี้มีหลากหลายนามสกุลเหลือเกิน ไหนจะแผ่นหนังอีกที่มีหลายประเภทเช่นกัน ซึ่งถ้าเราโหลดโปรแกรมดูหนังมาติดตั้งแล้วมันกลับเล่นไม่ได้ก็คงจะรําคาญไม่ใช่น้อย วันนี้ Nokoop เลยรวบรวมเอา 7 โปรแกรมเล่นหนังฟรี มาให้คุณผู้ชมได้เลือกดาวโหลดไปใช้กันตามความชอบของแต่ละท่านเลยจ๊ะ 1.โปรแกรม VLC media player โปรแกรมเล่นมัลติมีเดียรูปไอคอนกรวยส้มที่เราคุ้นตากันดี ที่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่งเลยทีเดียว สามารถเปิดใช้งานได้รวดเร็วเพียงเปิดไม่กี่วิก็สามารถทำงานได้แล้ว ซึ่งสามารถเล่นไฟล์ได้อย่างหลากหลายทั้งไฟล์วีดีโอเอง, DVD, CD เสียง, เวปแคม, Devices และ...
กูเกิลแมพ, google maps

Google maps แอพกูเกิลแมพนำทาง ที่ควรมีติดไว้ยามเดินทางไปต่างประเทศ

แอพ กูเกิลแมพ แอพนำทางที่สามารถช่วยนำทางเราได้ทั้งในประเทศไทยเอง และเกือบทั่วโลกครอบคลุม 220 ประเทศ รวมไปตารางเวลาและแผนที่ระบบขนส่งสาธารณะกว่า 15,000 เมืองทั่วโลก ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพกูเกิลแมพเมื่อนำเอาไปใช้งานต่างประเทศอย่างออสเตียเลียจะใช้งานอะไรได้บาง และบางฟีเจอร์ในไทยน่าจะยังไม่มีด้วย ใน google map ไม่ใช่แค่แสดงเส้นทางเพื่อนำทางแต่เพียงอย่างเดียว แต่ตัวแอพยังแสดงสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, สวนสาธารณะ, ATM และสถานที่ที่เราสนใจแยกไว้เป็นหมดหมู่ พร้อมช่วยแนะนำสถานที่เหล่านั้นอยู่ใกล้เราจากการใช้ GPS แบบเรียลไทม์มาแสดงข้อมูลสถานที่ต่างๆ...
Nexusfont-โปรแกรมจัดการฟอนต์-ใครมี-fonts-เยอะควรต้องมี-banner

Nexusfont โปรแกรมจัดการฟอนต์ ใครมี fonts เยอะควรต้องมี

สำหรับใครที่เป็นคนทำงานด้านกราฟฟิค หรือเอกสารนั้นมักจะต้อง ดาวน์โหลด และติดตั้งฟอนต์ในเครื่องเยอะแยะไปหมด เพื่อเอามาใช้ตกแต่งรูปภาพ หรือเอกสารให้สวยงามตามงานที่ทำอยู่ แต่ด้วยฟอนต์ที่มีเยอะมากในเครื่องการจะเลือกมาใช้ก็เป็นเรื่องลำบาก เราเลยต้องหารเครื่องมือในการช่วยจัดการฟอนต์มาลงกันดีกว่า นั้นคือโปรแกรมจัดการฟอนต์ที่ชื่อว่า Nexusfont โปรแกรมฟรีไซต์เล็ก ช่วยให้เราสามารถดูฟอนต์ที่ติดตั้งไปแล้ว หรือฟอนต์ที่พึ่งโหลดมาจะมาคัดกันก่อนติดตั้ง สามารถดูอักขระของฟอนต์ได้ด้วย ไงเราไปดูวิธีติดตั้ง และใช้งานกันเลยดีกว่า วิธีโหลด และติดตั้งโปรแกรมจัดการฟอนต์ Nexusfont 1.เข้าไปดาวโหลดโปรแกรมกันก่อนจากเวป xiles.net เลื่อนหน้าเวปลงมาจะเจอโปรแกรม Nexusfont กดปุ่มดาวโหลดไปเลย 2.เมื่อดาวโหลดเสร็จคลิกติดตั้งโปรแกรม จากนั้นเลือกภาษาที่จะติดตั้ง 3.คลิกปุ่ม Next...
TH-Sarabun-Psk-รวมชุดฟอนต์ราชการ-พร้อมวิธีดาวโหลด-และติดตั้งบน-windows10-banner

TH Sarabun Psk รวมชุดฟอนต์ราชการ พร้อมวิธีดาวโหลด และติดตั้งบน Windows10

จากเดิมที่พวกเราใช้ฟอนต์มาตรฐานอย่าง Angsana New กันมาอย่างยาวนาน แต่หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาจากทางการออกมาเปลี่ยนชุดแบบตัวอักษรใหม่เราก็ได้รู้จักกับฟอร์นตัวใหม่ที่ชื่อว่า "TH Sarabun PSK" มาใช้เป็นฟอร์นราชกาลกันแทน ซึ่งเป็นตามนโยบายของรัฐบาลที่อยากให้ส่วนราชการมีฟอนต์ใช้ที่หลากหลาย และมีมาตรฐานในงานเอกสารของราชการ ไม่ต้องไปเสี่ยงถูกบริษัทเอกชนฟ้องร้องละเมิดสิทธิ์จากการเอาฟอนต์ของเอกชนไปใช้งาน ซึ่งตัวฟอนต์ราชการก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัว TH Sarabun PSK ที่น่าใช้เพียงอย่างเดียวยังมี ฟอนต์มาตรฐานราชการไทยยังมีน่าใช้อีกกว่า 10 แบบให้เราดาวโหลดไปใช้งานกัน โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ได้จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ และก่อนที่เราจะดาวโหลด...
vscocam

vscocam แอพแต่งรูปสไตล์วินเทจ ที่มากับเครื่องมือปรับแต่งที่หลากหลาย

vscocam แอพแต่งรูปถ่ายสไตล์วินเทจที่มากับฟิลเตอร์ หรือแอพนี้เรียก Preset ที่ปรับภาพถ่ายให้คล้ายภาพที่ถ่ายมาจากกล้องฟิล์มยุคเก่าได้อย่างโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าเราจะไปถ่ายกล้องฟิล์มจริงคงลำบากด้วยฟิล์มที่แพง กล้องที่หายาก และไหนจะต้องไปลุ้นตอนล้างรูปอีกว่ารูปถ่ายออกมาดีไหม? แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วแอพตัวนี้รวมกล้องฟิล์มมาให้เยอะแยะมากมายเรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แอพ VSCO แอพที่มากับฟังก์ชั่นการแต่งภาพที่มีทั้งแบบ Preset (ฟิลเตอร์นั้นเอง) กว่า 170+ ในเวอร์ชั่นจ่ายรายปี กับหลากหลายแบบสไตล์ทั้งฟิล์ม AGfa, Fuji, Kodark, LLford ฯลฯ หรือจะปรับแสงปรับสีกันเองบนแอพที่มีเครื่องไม้เครื่องมือปรับอย่างละเอียดเลยทีเดียวทั้ง...

10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปสวยอย่างมีสไตล์ มือถือ Android และ iPhone

รวบรวม แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปแนวอาร์ตๆ เท่อย่างมีสไตล์ ใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือควรมีแอพแต่งรูปติดไว้ แล้วแอพไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งแต่ละแอพก็มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมีรีวิว 10 อันดับแอพน่าใช้กัน แอปพลิเคชั่นในการแต่งภาพนั้นช่วยเพิ่มความน่าใจให้กับภาพดูมีความสนุกและลูกเล่น แล้วยังแอพแต่งภาพยังช่วยแก้ปัญหารูปถ่ายออกมาแล้วมืดบ้าง เอียงบ้าง ทำให้รูปนั้นเสียไม่สวย ดังนั้นแอพดีๆ ควรมีติดมือถือไว้เลยเชียว   แนะนำสุดยอด 10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด   1. แอพแต่งรูป VSCO Cam    พร้อมใช้งานบน iPhone,  Android ถ้าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ...

แอพ Facemoji แป้นพิมพ์อีโมจิ เปลี่ยนธีมแป้นสไตล์เราพร้อมอีโมจีจัดเต็ม

Facemoji แอพ แป้นพิมพ์อีโมจิ บน Android ที่มากับแป้นพิมพ์หลากหลายสีสันกระชากใจวัยรุ่น แต่ถ้าแป้นที่มียังไม่ถูกใจตัวแอพยังสามารถให้เราครีเอทแป้นพิมพ์สไตล์เราเองได้ด้วยนี้ และแอพยังมากับฟีเจอร์พิมพ์ส่งความสนุกให้เพื่อนอย่างอีกมากมาย ทั้ง ส่ง Emoji, อิโมติคอน, ภาพเคลื่อนไหว GIF, สัญลักษณ์แปลกๆ, สติกเกอร์ Emoji กว่า 3500 แบบ แถมยังมี AR EMOJi ที่จะหน้าตัวการ์ตูนมาขยับตามหน้าเราแล้วอัดเป็นอนิเมชั่นส่งให้เพื่อนได้รับรู้อารมณ์เราจากหน้าการ์ตูนนั้น...
เฟสบุ๊ค Messenger มี-DARK-MODE

เฟสบุ๊ค Messenger มี DARK MODE แล้วน่ะ!

Dark mode โหมดมืดใหม่สำหรับ เฟสบุ๊ค Messenger และเป็นธีม OLED สีดำที่แท้จริงตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานโหมดมืดโดยสลับสวิตช์แบบง่าย ๆ ในการตั้งค่า เฟสบุ๊ค Messenger กับ DARK MODE  Facebook กล่าวว่า โหมดสีดำ ได้รับการออกแบบมาใช้ ในสถานการณ์ที่แสงสว่างน้อย แต่ในขณะเดียวกันยังคงความมีสีสันและความมีชีวิตชีวา หากคุณมี iPhone OLED เช่น iPhone X, iPhone XS...