LATEST ARTICLES

banner 3 วิธีแปลงไฟล๋

3 วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word ทั้งแบบออนไลน์ และใช้โปรแกรม

เอกสารไฟล์ PDF คนมักนิยมส่งให้กัน ด้วยประสิทธิภาพเอกสารที่สามารถเปิดบนคอม หรือบนมือถือได้ โดยที่ตัวหนังสือไม่เพี้ยน แต่บางที่เราก็ไม่ได้อยากแค่เปิดอ่านเฉยๆ บางที่ต้องการข้อความเนื้อหาในไฟล์เอกสาร PDF นั้นเพื่อมาพิมพ์แก้ไขปรับปรุงเพิ่มตามความต้องการของแต่ผู้ใช้งาน ซึ่งเราก็ต้องแปลงไฟล์จาก PDF เป็น Word นั้นเองเพื่อง่ายต่อการพิมพ์แก้ไข้ หรือนำไปใช้งานเอกสารอื่นได้ วันนี้ Nokoop ก็จะมากับ 3 วิธี แปลงไฟล์ pdf เป็น word ที่คุณสามารถเลือกนำไปใช้งานกันได้ 3 วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word แต่ก่อนจะแปลงไฟล์ควรตรวจสอบว่าเนื้อหาที่แสดงในไฟล์ PDF นั้นแท้จริงนั้น ข้อความในไฟล์เป็น...
wi-fi-6

Wi-fi 6 คืออะไรกัน และวิธีเช็คว่าเราใช้ wi-fi อะไรอยู่ตอนนี้

Wi-fi เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ทไร้ที่ถือว่าสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันเราไปแล้วตอนนี้ ไม่ว่าจะใช้งานอินเตอร์เน็ทในบ้าน หรืออินเตอร์เน็ทนอกบ้าน ก็ต้องมีไวไฟเอาไว้ใช้งาน แล้วปัจจุบันเทคโนโลยี Wi-fi ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง Wi-fi 6 ซึ่งมากับความเร็วที่เพิ่มขึ้น และการจัดการสัญญาณให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ทสำหรับหลายอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ก่อนจะมารู้จัก wi-fi 6 เรามาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่าที่มาของของมันมาได้อย่างไร Wi-fi คือ เทคโนโลยีเครือค่ายแบบไร้สาย มาตราฐาน iEEE802.11 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแรกได้ถูกจัดตั้งโดยองค์การ iEEE ที่เป็นสถาบันวิศวกรไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก แต่ด้วยชื่อที่เรียกยากตอนหลังทาง กลุ่มผู้ร่วมพัฒนามาตรฐาน Wi-Fi หรือ Wi-Fi alliance ก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเรียกเป็นสัญลักษณ์ตัวเลขแทนจะได้เรียกง่ายดังนี้ โดยปัจจุบันเวอร์ชั่นที่เราใช้งานกันอยู่จะเป็น Wi-fi มาตราฐาน IEEE 802.11ac...
โปรแกรมเล่นหนัง

7 โปรแกรมเล่นหนัง น่าเล่นน่าโหลด บน windows 10

โปรแกรมดูหนังนั้นก็คือว่าเป็นโปรแกรมสามัญประจำคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ที่จะต้องมีติดตั้งไว้รับชมหนังที่โหลดมา หรือจะซื้อแผ่นมาก็ตาม แต่ด้วยรูปแบบไฟล์หนังสมัยนี้มีหลากหลายนามสกุลเหลือเกิน ไหนจะแผ่นหนังอีกที่มีหลายประเภทเช่นกัน ซึ่งถ้าเราโหลดโปรแกรมดูหนังมาติดตั้งแล้วมันกลับเล่นไม่ได้ก็คงจะรําคาญไม่ใช่น้อย วันนี้ Nokoop เลยรวบรวมเอา 7 โปรแกรมเล่นหนังฟรี มาให้คุณผู้ชมได้เลือกดาวโหลดไปใช้กันตามความชอบของแต่ละท่านเลยจ๊ะ 1.โปรแกรม VLC media player โปรแกรมเล่นมัลติมีเดียรูปไอคอนกรวยส้มที่เราคุ้นตากันดี ที่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่งเลยทีเดียว สามารถเปิดใช้งานได้รวดเร็วเพียงเปิดไม่กี่วิก็สามารถทำงานได้แล้ว ซึ่งสามารถเล่นไฟล์ได้อย่างหลากหลายทั้งไฟล์วีดีโอเอง, DVD, CD เสียง, เวปแคม, Devices และ เปิดดูไฟล์วีดีโอผ่านทางอินเตอร์เน็ท โดยตัวโปรแกรมหน้าตาเรียบง่ายใช้งานง่าย แถมทำงานไม่กินทรัพยากรเครื่องด้วย รองรับ Windows 64bit และที่สำคัญโปรแกรมนี้ฟรีจริง ไม่มีสปายแวร์ ไม่มีโฆษณา อีกทั้งไม่มีการเก็บพฤติกรรมการใช้งานอีกด้วยจ๊ะ ฟีเจอร์ตัวโปรแกรม ...
กูเกิลแมพ, google maps

Google maps แอพกูเกิลแมพนำทาง ที่ควรมีติดไว้ยามเดินทางไปต่างประเทศ

แอพ กูเกิลแมพ แอพนำทางที่สามารถช่วยนำทางเราได้ทั้งในประเทศไทยเอง และเกือบทั่วโลกครอบคลุม 220 ประเทศ รวมไปตารางเวลาและแผนที่ระบบขนส่งสาธารณะกว่า 15,000 เมืองทั่วโลก ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพกูเกิลแมพเมื่อนำเอาไปใช้งานต่างประเทศอย่างออสเตียเลียจะใช้งานอะไรได้บาง และบางฟีเจอร์ในไทยน่าจะยังไม่มีด้วย ใน google map ไม่ใช่แค่แสดงเส้นทางเพื่อนำทางแต่เพียงอย่างเดียว แต่ตัวแอพยังแสดงสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, สวนสาธารณะ, ATM และสถานที่ที่เราสนใจแยกไว้เป็นหมดหมู่ พร้อมช่วยแนะนำสถานที่เหล่านั้นอยู่ใกล้เราจากการใช้ GPS แบบเรียลไทม์มาแสดงข้อมูลสถานที่ต่างๆ ที่เราสนใจมาให้เราเลือกดู โดยไม่ต้องพกหนังสือท่องเที่ยวเลย วิธีใช้ กูเกิลแมพ ค้นหาสถานที่จะไป และแนะนำเส้นทางเดินทางไป เมื่อผมอยากจะไปไหนซักทีอย่างไปห้างสรรพสินค้าที่นี้ westfield sydney เราก็พิมพ์คำนี้ในช่องค้นหาด้านบนเลย แอพก็จะบอกคร่าวๆอย่าง ห้างปิดกี่โมงเปิดกี่โมง...
Nexusfont-โปรแกรมจัดการฟอนต์-ใครมี-fonts-เยอะควรต้องมี-banner

Nexusfont โปรแกรมจัดการฟอนต์ ใครมี fonts เยอะควรต้องมี

สำหรับใครที่เป็นคนทำงานด้านกราฟฟิค หรือเอกสารนั้นมักจะต้อง ดาวน์โหลด และติดตั้งฟอนต์ในเครื่องเยอะแยะไปหมด เพื่อเอามาใช้ตกแต่งรูปภาพ หรือเอกสารให้สวยงามตามงานที่ทำอยู่ แต่ด้วยฟอนต์ที่มีเยอะมากในเครื่องการจะเลือกมาใช้ก็เป็นเรื่องลำบาก เราเลยต้องหารเครื่องมือในการช่วยจัดการฟอนต์มาลงกันดีกว่า นั้นคือโปรแกรมจัดการฟอนต์ที่ชื่อว่า Nexusfont โปรแกรมฟรีไซต์เล็ก ช่วยให้เราสามารถดูฟอนต์ที่ติดตั้งไปแล้ว หรือฟอนต์ที่พึ่งโหลดมาจะมาคัดกันก่อนติดตั้ง สามารถดูอักขระของฟอนต์ได้ด้วย ไงเราไปดูวิธีติดตั้ง และใช้งานกันเลยดีกว่า วิธีโหลด และติดตั้งโปรแกรมจัดการฟอนต์ Nexusfont 1.เข้าไปดาวโหลดโปรแกรมกันก่อนจากเวป xiles.net เลื่อนหน้าเวปลงมาจะเจอโปรแกรม Nexusfont กดปุ่มดาวโหลดไปเลย 2.เมื่อดาวโหลดเสร็จคลิกติดตั้งโปรแกรม จากนั้นเลือกภาษาที่จะติดตั้ง 3.คลิกปุ่ม Next ไปเลื่อนจนกว่าเสร็จ 4.พอติดตั้งโปรแกรมเสร็จหน้าตาจะเป็นแบบนี้ พร้อมใช้งาน เดียวเรามาดูวิธีการใช้งานกันต่อเลย   วิธีใช้ฟอนต์ Nexusfont ดูตัวอย่างไฟล์บน Windows ที่ติดตั้งอยู่แล้ว 1.เริ่มจากการไปหัวข้อ Library ทางด้านซ้ายมือ แล้วคลิกหัวข้อ...
TH-Sarabun-Psk-รวมชุดฟอนต์ราชการ-พร้อมวิธีดาวโหลด-และติดตั้งบน-windows10-banner

TH Sarabun Psk รวมชุดฟอนต์ราชการ พร้อมวิธีดาวโหลด และติดตั้งบน Windows10

จากเดิมที่พวกเราใช้ฟอนต์มาตรฐานอย่าง Angsana New กันมาอย่างยาวนาน แต่หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาจากทางการออกมาเปลี่ยนชุดแบบตัวอักษรใหม่เราก็ได้รู้จักกับฟอร์นตัวใหม่ที่ชื่อว่า "TH Sarabun PSK" มาใช้เป็นฟอร์นราชกาลกันแทน ซึ่งเป็นตามนโยบายของรัฐบาลที่อยากให้ส่วนราชการมีฟอนต์ใช้ที่หลากหลาย และมีมาตรฐานในงานเอกสารของราชการ ไม่ต้องไปเสี่ยงถูกบริษัทเอกชนฟ้องร้องละเมิดสิทธิ์จากการเอาฟอนต์ของเอกชนไปใช้งาน ซึ่งตัวฟอนต์ราชการก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัว TH Sarabun PSK ที่น่าใช้เพียงอย่างเดียวยังมี ฟอนต์มาตรฐานราชการไทยยังมีน่าใช้อีกกว่า 10 แบบให้เราดาวโหลดไปใช้งานกัน โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ได้จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ และก่อนที่เราจะดาวโหลด และติดตั้งฟอนต์ราชการกัน เรามาดูก่อนไหมว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไรกันบาง คุณผู้ชมสามารถดาวโหลดฟอนต์ทั้งได้จากลิง Download ตรงนี้เลย วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งฟอนต์ราชการอย่าง TH Sarabun Psk 1.เริ่มจากคลิกปุ่มดาวโหลด ตามรูป 2.เมื่อเข้ามาหน้า OneDrive จะมีป๊อปอัพให้เซฟไฟล์เลย...
vscocam

vscocam แอพแต่งรูปสไตล์วินเทจ ที่มากับเครื่องมือปรับแต่งที่หลากหลาย

vscocam แอพแต่งรูปถ่ายสไตล์วินเทจที่มากับฟิลเตอร์ หรือแอพนี้เรียก Preset ที่ปรับภาพถ่ายให้คล้ายภาพที่ถ่ายมาจากกล้องฟิล์มยุคเก่าได้อย่างโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าเราจะไปถ่ายกล้องฟิล์มจริงคงลำบากด้วยฟิล์มที่แพง กล้องที่หายาก และไหนจะต้องไปลุ้นตอนล้างรูปอีกว่ารูปถ่ายออกมาดีไหม? แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วแอพตัวนี้รวมกล้องฟิล์มมาให้เยอะแยะมากมายเรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แอพ VSCO แอพที่มากับฟังก์ชั่นการแต่งภาพที่มีทั้งแบบ Preset (ฟิลเตอร์นั้นเอง) กว่า 170+ ในเวอร์ชั่นจ่ายรายปี กับหลากหลายแบบสไตล์ทั้งฟิล์ม AGfa, Fuji, Kodark, LLford ฯลฯ หรือจะปรับแสงปรับสีกันเองบนแอพที่มีเครื่องไม้เครื่องมือปรับอย่างละเอียดเลยทีเดียวทั้ง Contrast, Saturation, Grain ฯลฯ ซึ่งเราสามารถใช้  Preset รวมกับการเครื่องมือปรับแต่งให้รูปออกมาสไตล์เราได้ด้วย ก่อนใช้แอพต้องสมัครก่อนนะจ๊ะ แอพ VSCO เราจะสามารถเข้าไปใช้งานได้นั้นต้องสมัครสมาชิคกันเสียก่อนถึงจะเข้าไปใช้งาน โดยสามารถสมัครผ่านการกรอกอีเมลล์...

10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปสวยอย่างมีสไตล์ มือถือ Android และ iPhone

รวบรวม แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปแนวอาร์ตๆ เท่อย่างมีสไตล์ ใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือควรมีแอพแต่งรูปติดไว้ แล้วแอพไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งแต่ละแอพก็มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมีรีวิว 10 อันดับแอพน่าใช้กัน แอปพลิเคชั่นในการแต่งภาพนั้นช่วยเพิ่มความน่าใจให้กับภาพดูมีความสนุกและลูกเล่น แล้วยังแอพแต่งภาพยังช่วยแก้ปัญหารูปถ่ายออกมาแล้วมืดบ้าง เอียงบ้าง ทำให้รูปนั้นเสียไม่สวย ดังนั้นแอพดีๆ ควรมีติดมือถือไว้เลยเชียว   แนะนำสุดยอด 10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด   1. แอพแต่งรูป VSCO Cam    พร้อมใช้งานบน iPhone,  Android ถ้าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ และต้องการแต่งรูปแบบมีสไตล์ สำหรับแอพ VSCO จะมีสไตล์แบบ  Hipster , Vintage , Retro ,...

แอพ Facemoji แป้นพิมพ์อีโมจิ เปลี่ยนธีมแป้นสไตล์เราพร้อมอีโมจีจัดเต็ม

Facemoji แอพ แป้นพิมพ์อีโมจิ บน Android ที่มากับแป้นพิมพ์หลากหลายสีสันกระชากใจวัยรุ่น แต่ถ้าแป้นที่มียังไม่ถูกใจตัวแอพยังสามารถให้เราครีเอทแป้นพิมพ์สไตล์เราเองได้ด้วยนี้ และแอพยังมากับฟีเจอร์พิมพ์ส่งความสนุกให้เพื่อนอย่างอีกมากมาย ทั้ง ส่ง Emoji, อิโมติคอน, ภาพเคลื่อนไหว GIF, สัญลักษณ์แปลกๆ, สติกเกอร์ Emoji กว่า 3500 แบบ แถมยังมี AR EMOJi ที่จะหน้าตัวการ์ตูนมาขยับตามหน้าเราแล้วอัดเป็นอนิเมชั่นส่งให้เพื่อนได้รับรู้อารมณ์เราจากหน้าการ์ตูนนั้น พอฟังดูแล้วสรรพคุณแอพนี้ช่างเยอะเหลือเกิน เราไปลองเล่นกันดูดีกว่าว่าน่าใช้จริงหรือเปล่า วิธีโหลด และติดตั้งแอพ Facemoji แป้นพิมพ์อีโมจิ แป้น Facemoji เมื่อดาวโหลด และติดตั้งเสร็จเราต้องมีการ Setting ให้แป้นพิมพ์ตัวนี้ไปทำงานเป็นแป้นพิมพ์หลักของมือถือเราด้วย...
เฟสบุ๊ค Messenger มี-DARK-MODE

เฟสบุ๊ค Messenger มี DARK MODE แล้วน่ะ!

Dark mode โหมดมืดใหม่สำหรับ เฟสบุ๊ค Messenger และเป็นธีม OLED สีดำที่แท้จริงตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานโหมดมืดโดยสลับสวิตช์แบบง่าย ๆ ในการตั้งค่า เฟสบุ๊ค Messenger กับ DARK MODE  Facebook กล่าวว่า โหมดสีดำ ได้รับการออกแบบมาใช้ ในสถานการณ์ที่แสงสว่างน้อย แต่ในขณะเดียวกันยังคงความมีสีสันและความมีชีวิตชีวา หากคุณมี iPhone OLED เช่น iPhone X, iPhone XS หรือ iPhone XS Max การเปิดใช้งานโหมดมืดยังสามารถประหยัดแบตเตอรี่ได้ เนื่องจากพิกเซลสีดำในแผง OLED โดยทั่วไปจะปิดและใช้พลังงานน้อยกว่ามาก การเปิดใช้งาน Dark...