fbpx
Saturday, September 28, 2019

Infinite Load Articles

3 วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word ทั้งแบบออนไลน์ และใช้โปรแกรม

เอกสารไฟล์ PDF คนมักนิยมส่งให้กัน ด้วยประสิทธิภาพเอกสารที่สามารถเปิดบนคอม หรือบนมือถือได้ โดยที่ตัวหนังสือไม่เพี้ยน แต่บางที่เราก็ไม่ได้อยากแค่เปิดอ่านเฉยๆ บางที่ต้องการข้อความเนื้อหาในไฟล์เอกสาร PDF นั้นเพื่อมาพิมพ์แก้ไขปรับปรุงเพิ่มตามความต้องการของแต่ผู้ใช้งาน ซึ่งเราก็ต้องแปลงไฟล์จาก PDF เป็น Word นั้นเองเพื่อง่ายต่อการพิมพ์แก้ไข้ หรือนำไปใช้งานเอกสารอื่นได้ วันนี้ Nokoop ก็จะมากับ 3 วิธี แปลงไฟล์ pdf เป็น...

Wi-fi 6 คืออะไรกัน และวิธีเช็คว่าเราใช้ wi-fi อะไรอยู่ตอนนี้

Wi-fi เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ทไร้ที่ถือว่าสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันเราไปแล้วตอนนี้ ไม่ว่าจะใช้งานอินเตอร์เน็ทในบ้าน หรืออินเตอร์เน็ทนอกบ้าน ก็ต้องมีไวไฟเอาไว้ใช้งาน แล้วปัจจุบันเทคโนโลยี Wi-fi ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง Wi-fi 6 ซึ่งมากับความเร็วที่เพิ่มขึ้น และการจัดการสัญญาณให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ทสำหรับหลายอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ก่อนจะมารู้จัก wi-fi 6 เรามาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่าที่มาของของมันมาได้อย่างไร Wi-fi คือ เทคโนโลยีเครือค่ายแบบไร้สาย มาตราฐาน iEEE802.11 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแรกได้ถูกจัดตั้งโดยองค์การ iEEE ที่เป็นสถาบันวิศวกรไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก แต่ด้วยชื่อที่เรียกยากตอนหลังทาง...

7 โปรแกรมเล่นหนัง น่าเล่นน่าโหลด บน windows 10

โปรแกรมดูหนังนั้นก็คือว่าเป็นโปรแกรมสามัญประจำคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ที่จะต้องมีติดตั้งไว้รับชมหนังที่โหลดมา หรือจะซื้อแผ่นมาก็ตาม แต่ด้วยรูปแบบไฟล์หนังสมัยนี้มีหลากหลายนามสกุลเหลือเกิน ไหนจะแผ่นหนังอีกที่มีหลายประเภทเช่นกัน ซึ่งถ้าเราโหลดโปรแกรมดูหนังมาติดตั้งแล้วมันกลับเล่นไม่ได้ก็คงจะรําคาญไม่ใช่น้อย วันนี้ Nokoop เลยรวบรวมเอา 7 โปรแกรมเล่นหนังฟรี มาให้คุณผู้ชมได้เลือกดาวโหลดไปใช้กันตามความชอบของแต่ละท่านเลยจ๊ะ 1.โปรแกรม VLC media player โปรแกรมเล่นมัลติมีเดียรูปไอคอนกรวยส้มที่เราคุ้นตากันดี ที่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่งเลยทีเดียว สามารถเปิดใช้งานได้รวดเร็วเพียงเปิดไม่กี่วิก็สามารถทำงานได้แล้ว ซึ่งสามารถเล่นไฟล์ได้อย่างหลากหลายทั้งไฟล์วีดีโอเอง, DVD, CD เสียง, เวปแคม, Devices และ...

Google maps แอพกูเกิลแมพนำทาง ที่ควรมีติดไว้ยามเดินทางไปต่างประเทศ

แอพ กูเกิลแมพ แอพนำทางที่สามารถช่วยนำทางเราได้ทั้งในประเทศไทยเอง และเกือบทั่วโลกครอบคลุม 220 ประเทศ รวมไปตารางเวลาและแผนที่ระบบขนส่งสาธารณะกว่า 15,000 เมืองทั่วโลก ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพกูเกิลแมพเมื่อนำเอาไปใช้งานต่างประเทศอย่างออสเตียเลียจะใช้งานอะไรได้บาง และบางฟีเจอร์ในไทยน่าจะยังไม่มีด้วย ใน google map ไม่ใช่แค่แสดงเส้นทางเพื่อนำทางแต่เพียงอย่างเดียว แต่ตัวแอพยังแสดงสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, สวนสาธารณะ, ATM และสถานที่ที่เราสนใจแยกไว้เป็นหมดหมู่ พร้อมช่วยแนะนำสถานที่เหล่านั้นอยู่ใกล้เราจากการใช้ GPS แบบเรียลไทม์มาแสดงข้อมูลสถานที่ต่างๆ...

Nexusfont โปรแกรมจัดการฟอนต์ ใครมี fonts เยอะควรต้องมี

สำหรับใครที่เป็นคนทำงานด้านกราฟฟิค หรือเอกสารนั้นมักจะต้อง ดาวน์โหลด และติดตั้งฟอนต์ในเครื่องเยอะแยะไปหมด เพื่อเอามาใช้ตกแต่งรูปภาพ หรือเอกสารให้สวยงามตามงานที่ทำอยู่ แต่ด้วยฟอนต์ที่มีเยอะมากในเครื่องการจะเลือกมาใช้ก็เป็นเรื่องลำบาก เราเลยต้องหารเครื่องมือในการช่วยจัดการฟอนต์มาลงกันดีกว่า นั้นคือโปรแกรมจัดการฟอนต์ที่ชื่อว่า Nexusfont โปรแกรมฟรีไซต์เล็ก ช่วยให้เราสามารถดูฟอนต์ที่ติดตั้งไปแล้ว หรือฟอนต์ที่พึ่งโหลดมาจะมาคัดกันก่อนติดตั้ง สามารถดูอักขระของฟอนต์ได้ด้วย ไงเราไปดูวิธีติดตั้ง และใช้งานกันเลยดีกว่า วิธีโหลด และติดตั้งโปรแกรมจัดการฟอนต์ Nexusfont 1.เข้าไปดาวโหลดโปรแกรมกันก่อนจากเวป xiles.net เลื่อนหน้าเวปลงมาจะเจอโปรแกรม Nexusfont กดปุ่มดาวโหลดไปเลย 2.เมื่อดาวโหลดเสร็จคลิกติดตั้งโปรแกรม จากนั้นเลือกภาษาที่จะติดตั้ง 3.คลิกปุ่ม Next...

TH Sarabun Psk รวมชุดฟอนต์ราชการ พร้อมวิธีดาวโหลด และติดตั้งบน Windows10

จากเดิมที่พวกเราใช้ฟอนต์มาตรฐานอย่าง Angsana New กันมาอย่างยาวนาน แต่หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาจากทางการออกมาเปลี่ยนชุดแบบตัวอักษรใหม่เราก็ได้รู้จักกับฟอร์นตัวใหม่ที่ชื่อว่า "TH Sarabun PSK" มาใช้เป็นฟอร์นราชกาลกันแทน ซึ่งเป็นตามนโยบายของรัฐบาลที่อยากให้ส่วนราชการมีฟอนต์ใช้ที่หลากหลาย และมีมาตรฐานในงานเอกสารของราชการ ไม่ต้องไปเสี่ยงถูกบริษัทเอกชนฟ้องร้องละเมิดสิทธิ์จากการเอาฟอนต์ของเอกชนไปใช้งาน ซึ่งตัวฟอนต์ราชการก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัว TH Sarabun PSK ที่น่าใช้เพียงอย่างเดียวยังมี ฟอนต์มาตรฐานราชการไทยยังมีน่าใช้อีกกว่า 10 แบบให้เราดาวโหลดไปใช้งานกัน โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ได้จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ และก่อนที่เราจะดาวโหลด...