3 วิธีแปลงไฟล์ pdf เป็น word ทั้งแบบออนไลน์ และใช้โปรแกรม

เอกสารไฟล์ PDF คนมักนิยมส่งให้กัน ด้วยประสิทธิภาพเอกสารที่สามารถเปิดบนคอม หรือบนมือถือได้ โดยที่ตัวหนังสือไม่เพี้ยน แต่บางที่เราก็ไม่ได้อยากแค่เปิดอ่านเฉยๆ บางที่ต้องการข้อความเนื้อหาในไฟล์เอกสาร PDF นั้นเพื่อมาพิมพ์แก้ไขปรับปรุงเพิ่มตามความต้องการของแต่ผู้ใช้งาน ซึ่งเราก็ต้องแปลงไฟล์จาก PDF เป็น Word นั้นเองเพื่อง่ายต่อการพิมพ์แก้ไข้ หรือนำไปใช้งานเอกสารอื่นได้ วันนี้ Nokoop ก็จะมากับ 3 วิธี แปลงไฟล์ pdf เป็น...

Wi-fi 6 คืออะไรกัน และวิธีเช็คว่าเราใช้ wi-fi อะไรอยู่ตอนนี้

Wi-fi เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ทไร้ที่ถือว่าสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันเราไปแล้วตอนนี้ ไม่ว่าจะใช้งานอินเตอร์เน็ทในบ้าน หรืออินเตอร์เน็ทนอกบ้าน ก็ต้องมีไวไฟเอาไว้ใช้งาน แล้วปัจจุบันเทคโนโลยี Wi-fi ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึง Wi-fi 6 ซึ่งมากับความเร็วที่เพิ่มขึ้น และการจัดการสัญญาณให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ทสำหรับหลายอุปกรณ์เชื่อมต่อได้พร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ก่อนจะมารู้จัก wi-fi 6 เรามาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่าที่มาของของมันมาได้อย่างไร Wi-fi คือ เทคโนโลยีเครือค่ายแบบไร้สาย มาตราฐาน iEEE802.11 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นแรกได้ถูกจัดตั้งโดยองค์การ iEEE ที่เป็นสถาบันวิศวกรไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก แต่ด้วยชื่อที่เรียกยากตอนหลังทาง...

7 โปรแกรมเล่นหนัง น่าเล่นน่าโหลด บน windows 10

โปรแกรมดูหนังนั้นก็คือว่าเป็นโปรแกรมสามัญประจำคอมพิวเตอร์เลยก็ว่าได้ ที่จะต้องมีติดตั้งไว้รับชมหนังที่โหลดมา หรือจะซื้อแผ่นมาก็ตาม แต่ด้วยรูปแบบไฟล์หนังสมัยนี้มีหลากหลายนามสกุลเหลือเกิน ไหนจะแผ่นหนังอีกที่มีหลายประเภทเช่นกัน ซึ่งถ้าเราโหลดโปรแกรมดูหนังมาติดตั้งแล้วมันกลับเล่นไม่ได้ก็คงจะรําคาญไม่ใช่น้อย วันนี้ Nokoop เลยรวบรวมเอา 7 โปรแกรมเล่นหนังฟรี มาให้คุณผู้ชมได้เลือกดาวโหลดไปใช้กันตามความชอบของแต่ละท่านเลยจ๊ะ 1.โปรแกรม VLC media player โปรแกรมเล่นมัลติมีเดียรูปไอคอนกรวยส้มที่เราคุ้นตากันดี ที่เป็นโปรแกรมเล่นไฟล์วีดีโอที่มีประสิทธิภาพตัวหนึ่งเลยทีเดียว สามารถเปิดใช้งานได้รวดเร็วเพียงเปิดไม่กี่วิก็สามารถทำงานได้แล้ว ซึ่งสามารถเล่นไฟล์ได้อย่างหลากหลายทั้งไฟล์วีดีโอเอง, DVD, CD เสียง, เวปแคม, Devices และ...

Google maps แอพกูเกิลแมพนำทาง ที่ควรมีติดไว้ยามเดินทางไปต่างประเทศ

แอพ กูเกิลแมพ แอพนำทางที่สามารถช่วยนำทางเราได้ทั้งในประเทศไทยเอง และเกือบทั่วโลกครอบคลุม 220 ประเทศ รวมไปตารางเวลาและแผนที่ระบบขนส่งสาธารณะกว่า 15,000 เมืองทั่วโลก ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่าแอพกูเกิลแมพเมื่อนำเอาไปใช้งานต่างประเทศอย่างออสเตียเลียจะใช้งานอะไรได้บาง และบางฟีเจอร์ในไทยน่าจะยังไม่มีด้วย ใน google map ไม่ใช่แค่แสดงเส้นทางเพื่อนำทางแต่เพียงอย่างเดียว แต่ตัวแอพยังแสดงสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, สวนสาธารณะ, ATM และสถานที่ที่เราสนใจแยกไว้เป็นหมดหมู่ พร้อมช่วยแนะนำสถานที่เหล่านั้นอยู่ใกล้เราจากการใช้ GPS แบบเรียลไทม์มาแสดงข้อมูลสถานที่ต่างๆ...

Nexusfont โปรแกรมจัดการฟอนต์ ใครมี fonts เยอะควรต้องมี

สำหรับใครที่เป็นคนทำงานด้านกราฟฟิค หรือเอกสารนั้นมักจะต้อง ดาวน์โหลด และติดตั้งฟอนต์ในเครื่องเยอะแยะไปหมด เพื่อเอามาใช้ตกแต่งรูปภาพ หรือเอกสารให้สวยงามตามงานที่ทำอยู่ แต่ด้วยฟอนต์ที่มีเยอะมากในเครื่องการจะเลือกมาใช้ก็เป็นเรื่องลำบาก เราเลยต้องหารเครื่องมือในการช่วยจัดการฟอนต์มาลงกันดีกว่า นั้นคือโปรแกรมจัดการฟอนต์ที่ชื่อว่า Nexusfont โปรแกรมฟรีไซต์เล็ก ช่วยให้เราสามารถดูฟอนต์ที่ติดตั้งไปแล้ว หรือฟอนต์ที่พึ่งโหลดมาจะมาคัดกันก่อนติดตั้ง สามารถดูอักขระของฟอนต์ได้ด้วย ไงเราไปดูวิธีติดตั้ง และใช้งานกันเลยดีกว่า วิธีโหลด และติดตั้งโปรแกรมจัดการฟอนต์ Nexusfont 1.เข้าไปดาวโหลดโปรแกรมกันก่อนจากเวป xiles.net เลื่อนหน้าเวปลงมาจะเจอโปรแกรม Nexusfont กดปุ่มดาวโหลดไปเลย 2.เมื่อดาวโหลดเสร็จคลิกติดตั้งโปรแกรม จากนั้นเลือกภาษาที่จะติดตั้ง 3.คลิกปุ่ม Next...

TH Sarabun Psk รวมชุดฟอนต์ราชการ พร้อมวิธีดาวโหลด และติดตั้งบน Windows10

จากเดิมที่พวกเราใช้ฟอนต์มาตรฐานอย่าง Angsana New กันมาอย่างยาวนาน แต่หลังจากมีราชกิจจานุเบกษาจากทางการออกมาเปลี่ยนชุดแบบตัวอักษรใหม่เราก็ได้รู้จักกับฟอร์นตัวใหม่ที่ชื่อว่า "TH Sarabun PSK" มาใช้เป็นฟอร์นราชกาลกันแทน ซึ่งเป็นตามนโยบายของรัฐบาลที่อยากให้ส่วนราชการมีฟอนต์ใช้ที่หลากหลาย และมีมาตรฐานในงานเอกสารของราชการ ไม่ต้องไปเสี่ยงถูกบริษัทเอกชนฟ้องร้องละเมิดสิทธิ์จากการเอาฟอนต์ของเอกชนไปใช้งาน ซึ่งตัวฟอนต์ราชการก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัว TH Sarabun PSK ที่น่าใช้เพียงอย่างเดียวยังมี ฟอนต์มาตรฐานราชการไทยยังมีน่าใช้อีกกว่า 10 แบบให้เราดาวโหลดไปใช้งานกัน โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (SIPA) ได้จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์ และก่อนที่เราจะดาวโหลด...

vscocam แอพแต่งรูปสไตล์วินเทจ ที่มากับเครื่องมือปรับแต่งที่หลากหลาย

vscocam แอพแต่งรูปถ่ายสไตล์วินเทจที่มากับฟิลเตอร์ หรือแอพนี้เรียก Preset ที่ปรับภาพถ่ายให้คล้ายภาพที่ถ่ายมาจากกล้องฟิล์มยุคเก่าได้อย่างโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าเราจะไปถ่ายกล้องฟิล์มจริงคงลำบากด้วยฟิล์มที่แพง กล้องที่หายาก และไหนจะต้องไปลุ้นตอนล้างรูปอีกว่ารูปถ่ายออกมาดีไหม? แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วแอพตัวนี้รวมกล้องฟิล์มมาให้เยอะแยะมากมายเรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แอพ VSCO แอพที่มากับฟังก์ชั่นการแต่งภาพที่มีทั้งแบบ Preset (ฟิลเตอร์นั้นเอง) กว่า 170+ ในเวอร์ชั่นจ่ายรายปี กับหลากหลายแบบสไตล์ทั้งฟิล์ม AGfa, Fuji, Kodark, LLford ฯลฯ หรือจะปรับแสงปรับสีกันเองบนแอพที่มีเครื่องไม้เครื่องมือปรับอย่างละเอียดเลยทีเดียวทั้ง...

10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปสวยอย่างมีสไตล์ มือถือ Android และ iPhone

รวบรวม แอพแต่งรูป ดีที่สุด แต่งรูปแนวอาร์ตๆ เท่อย่างมีสไตล์ ใครที่ชอบถ่ายรูปด้วยมือถือควรมีแอพแต่งรูปติดไว้ แล้วแอพไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งแต่ละแอพก็มีลักษณะโดดเด่นแตกต่างกันไป วันนี้เราจะมีรีวิว 10 อันดับแอพน่าใช้กัน แอปพลิเคชั่นในการแต่งภาพนั้นช่วยเพิ่มความน่าใจให้กับภาพดูมีความสนุกและลูกเล่น แล้วยังแอพแต่งภาพยังช่วยแก้ปัญหารูปถ่ายออกมาแล้วมืดบ้าง เอียงบ้าง ทำให้รูปนั้นเสียไม่สวย ดังนั้นแอพดีๆ ควรมีติดมือถือไว้เลยเชียว   แนะนำสุดยอด 10 แอพแต่งรูป ดีที่สุด   1. แอพแต่งรูป VSCO Cam    พร้อมใช้งานบน iPhone,  Android ถ้าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ...

แอพ Facemoji แป้นพิมพ์อีโมจิ เปลี่ยนธีมแป้นสไตล์เราพร้อมอีโมจีจัดเต็ม

Facemoji แอพ แป้นพิมพ์อีโมจิ บน Android ที่มากับแป้นพิมพ์หลากหลายสีสันกระชากใจวัยรุ่น แต่ถ้าแป้นที่มียังไม่ถูกใจตัวแอพยังสามารถให้เราครีเอทแป้นพิมพ์สไตล์เราเองได้ด้วยนี้ และแอพยังมากับฟีเจอร์พิมพ์ส่งความสนุกให้เพื่อนอย่างอีกมากมาย ทั้ง ส่ง Emoji, อิโมติคอน, ภาพเคลื่อนไหว GIF, สัญลักษณ์แปลกๆ, สติกเกอร์ Emoji กว่า 3500 แบบ แถมยังมี AR EMOJi ที่จะหน้าตัวการ์ตูนมาขยับตามหน้าเราแล้วอัดเป็นอนิเมชั่นส่งให้เพื่อนได้รับรู้อารมณ์เราจากหน้าการ์ตูนนั้น...

เฟสบุ๊ค Messenger มี DARK MODE แล้วน่ะ!

Dark mode โหมดมืดใหม่สำหรับ เฟสบุ๊ค Messenger และเป็นธีม OLED สีดำที่แท้จริงตอนนี้คุณสามารถเปิดใช้งานโหมดมืดโดยสลับสวิตช์แบบง่าย ๆ ในการตั้งค่า เฟสบุ๊ค Messenger กับ DARK MODE  Facebook กล่าวว่า โหมดสีดำ ได้รับการออกแบบมาใช้ ในสถานการณ์ที่แสงสว่างน้อย แต่ในขณะเดียวกันยังคงความมีสีสันและความมีชีวิตชีวา หากคุณมี iPhone OLED เช่น iPhone X, iPhone XS...

แอปทำหน้าเด็ก โกงอายุโชว์หน้าเด็กบนโซเชียล

ตอนนี้หลายคนคงได้เห็นรูปหน้าเด็กเต็มโซเซียลกันไปหมดแล้วทั้ง Facebook ไม่ก็ instagram ที่เพื่อนๆ เราออกมาแชร์หน้าตัวเองตอนเด็กที่มีตาโตน่ารักกันใหญ่ นี้ยังไม่รวมเหล่าดาราอย่างอั้มพัชราภา, แพท ณปภา, บอย ปกรณ์, มาร์กี้ ราศรี หรือกระทั้ง ฟ้อนด์ BNK48 ก็ยังมาโพสหน้าเด็กโชว์กับเขาด้วย แอปตัวนี้เลยกลายเป็นกระแสชั่วข้ามคืนไปเลย ซึ่งหลายคนก็กำลังมองหาแอปตัวนี้อยู่ว่าคือแอปอะไร แอปหน้าเด็ก มันมาจากแอพ  Snapchat  นั้นเอง แอปที่เอาไว้ส่งรูป และวีดีโอสนุกๆ...

Messenger ใหม่ ลบข้อความที่ส่งไปได้แบบถาวร -สอนวิธีการใช้อย่างละเอียด

ตอนนี้ใครที่ส่งข้อความผิด ห้องแชท Messenger ใน Facebook แล้วอยากลบข้อความ ตอนนี้เฟสบุ๊คข้อความสามารถลบได้แล้วน่ะ Massager ใหม่ ๆ ที่เพิ่งพิมพ์สามารถ Remove ทั้งในมือถือและคอม จากความกังวลของหลายคนว่า กรณีที่เราพิมพ์ ทักผิดคน แชทผิดพลาดตายแล้วทำอย่างไรดี จะกดลบก็ดับลบข้อความที่ช่องแชทของตัวเองเท่านั้น แต่ฝั่งตรงข้ามก็ยังเห็นข้อความของเราอยู่ดี ตอนนี้ Messenger เวอร์ชั่นใหม่ สามารถกดลบได้ทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว ไม่แค่นั้นเราจะสอนวิธีการลบ...

แอพแปลภาษา ที่น่าใช้โหลดติดเครื่องก่อนเดินทางไปต่างประเทศ สำหรับมือถือแอนดรอยด์

แอพแปลภาษา ถือเป็นสิ่งที่ควรต้องมีติดเครื่องมือถือเราเวลาเดินทางไปต่างประเทศเลยก็ว่าได้ เพราะมันจะช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้น และเวลาเกิดปัญหาระหว่างเดินทาง เราสามารถใช้แอพเหล่านี้ในการสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ ไม่ว่าจะเป็นการถามทาง ถามราคาสินค้า การหาที่พัก การหาห้องน้ำ หรือการเจ็บป่วยยังต่างแดนนั้น แอพเหล่านี้จะช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อย 5 แอพแปลภาษา ที่ควรมีไว้ สำหรับมือถือแอนดรอยด์ แอพสมัยนี้สามารถแปลภาษาได้หลายแบบทั้งพิมพ์, เขียนเข้าไป, พูดเข้าไปหรือ ถ่ายรูป ซึ่งเราสามารถเลือกใช้แปลให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ ที่เราเจอได้อย่างสะดวก อีกทั้ง แอพแปลภาษา บางตัวก็มีโหลดฝึกภาษามาให้เราได้ฝึกซ้อมก่อนลงสนามจริงด้วย เราไปเลือกโหลดแอพกันเลยดีกว่า 1....

Facebook Messenger 5 ลูกเล่นใหม่ล่าสุด

เฟสบุ๊คได้พัฒนาแอพ Facebook Messenger เพื่อเป็นช่องทางแชทออนไลน์ให้สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายให้เลือกใช้ วันนี้เราจึงขอมานำเสนอ 5 ลูกเล่นที่ควรรู้ใหม่ปี 2019  Facebook Messenger คืออะไร? Messenger เป็นแอพส่งข้อความมือถือฟรีที่ใช้สำหรับการส่งข้อความ ที่รวดเร็วทันที นอกจากนี้ยังส่งภาพถ่ายวิดีโอบันทึกเสียงและแชทกลุ่ม โดยแอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสามารถใช้เพื่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณบน Facebook และกับผู้ติดต่อในโทรศัพท์ของคุณ   5 ลูกเล่นของ Facebook Messenger  ในปี 2019 Facebook เพิ่มรูปแบบการทำงานใหม่ในแมสเซนเจอร์...

แสดงภาพมือถือบนจอคอม ด้วยแอพ ApowerMirror จะเล่นจะอัดก็ทำได้

ApowerMirror แสดงภาพหน้าจอมือถือไปยังหน้าจอคอม แบบ Wifi ไร้สาย หรือเชื่อมต่อแบบมีสายผ่านทาง USB จากบทความที่แล้วเรา จำลองเกมส์PUBGมาเล่นบนคอมพิวเตอร์ วันนี้เราจะไม่จำลองแล้ว แต่เราทำ วิธีส่งภาพจากมือถือเข้าคอม ด้วยมือถือแอนดรอยด์ และ iOS ขึ้นบนหน้าจอคอมโดยตรงเลย ซึ่งวิธีนี้เราสามารถบังคับหน้าจอจากคอมพิวเตอร์ได้ด้วย จะเปิดแอพ เปิดพิมพ์งาน ดูหนัง ส่ง sms ก็ทำผ่านคอมได้เลย โดยแอพตัวนี้ชื่อว่า ApowerMirror แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยสตรีมหน้าจอมือถือแล้วถ่ายทอดไปยังหน้าบนจอคอมพิวเตอร์ผ่านทาง...

แอพออกแบบ 3D Wallpaper เคลื่อนไหวบนมือถือแอนดรอยด์ให้เป็นสไตล์ Avengers : endgame

จากบทความที่แล้วเราได้สอนการปรับแต่งหน้าจอคอม Windows 10 รับ อเวนเจอร์ส 4 แบบเท่ๆ สไตล์ Avengers : Endgame ไปแล้วใครยังไม่ได้ดูคลิกลิงได้เลย<<< และวันนี้เรามาแต่งกันต่อแต่ไม่ใช้แต่งหน้าคอมแล้ววันนี้เราจะมาแต่งหน้าจอมือถือแอนดรอยด์ให้เป็น 3D wallpaper สไตล์  Avengers : endgame เท่ๆ เช่นกัน โดยใช้แอพที่ชื่อว่า 3D Wallpaper...

ปรับแต่งหน้าจอคอม Windows 10 รับ อเวนเจอร์ส 4 แบบเท่ๆ สไตล์ Avengers : Endgame

ใกล้สิ้นสุดการรอคอย กับหนังฟอร์มยักษ์มหากาฬสงครามล้างจักรวาลกับ  อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก ที่เหล่าแฟนหนังต่างรอค่อยมานาน และเราจะได้รู้ซักทีว่าจุดจบของสงครามนี้เป็นอย่างไร แต่ก่อนที่เราจะไปดูหนัง เรามาปรับแต่งหน้าจอ windows 10 ให้เข้ารับกับหนัง อเวนเจอร์ส 4 นี้กันก่อน จะได้เพิ่มความอินเข้าไปอีก วันนี้ Nopook เลยจัดชุด cutsom display บน windows10 เท่มาให้ ซึ่งจะมีทั้ง Wallpaper,...

แอพมือถือแอนดรอยด์ Mi Drop แอพโอนไฟล์ ไม่ต้องง้อเน็ต ส่งข้อมูลเร็วปรื้ดดด

แอพมือถือ Mi Drop โอนไฟล์ มือถือแอนดรอยด์ แบบไร้สาย ไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ต! โอนถ่ายไฟล์รวดเร็วด้วยการส่งไฟล์แบบ P2P ผ่านทาง Hostspot มือถือของเรา ทำให้เราไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอณ์เน็ทให้เปลืองตัง แอพมือถือแอนดรอยด์ Mi Drop เร็วแค่ไหน? โอนย้ายไฟล์ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 50M / s หรือเร็วกว่าส่งผ่านบลูทูธถึง 200 เท่าเลยทีเดียว อะไรจะไวขนาดนั้น สามารถโอนไฟล์ไปได้ทั้งมือถือ...

Samsung S10 กับ Wallpaper ลบช่องโหว่กล้องหน้าสุดเนียน

Samsung Galaxy S10 ที่มากับสเป็คเครื่องสุดแรง และกล่องสุดเจ๋ง โดยกล้องหลังมี 3 เลนส์ และกล้องหน้าที่มีอีก 2 เลนส์ พร้อมหน้าจอดีไซน์ใหม่ที่เต็มตากว่าเดิม ด้วยจอชิดขอบแบบ Infinity - O Display หน้าจอความละเอียดสูงระดับ Dynamic AMOLED แต่ด้วยการทำหน้าจอชิดขอบเลยไม่รู้จะเอากล้องหน้าไปวางไว้ที่ไหน เขาเลยฝั่งกล่องไว้ที่หน้าจอซะเลย ทำให้เป็นรูโหว่ดูอาจไม่สวยงาม วันนี้ Nokop...

Google Doc บริการเอกสาร Online ฟรีๆ แนะนำการใช้งาน เคล็ดลับที่ไม่ลับ!

App ที่จะช่วยคุณให้ทำงานเอกสารออนไลน์ด้วยมือถือ/แท็บเล็ต แอพฟรี ของ Google Doc คราวนี้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถจัดการกับการเอกสารได้ง่ายๆ Google Doc คืออะไร Google Doc หรือ Google Documents เป็นบริการจัดการเอกสารแบบออนไลน์แบบฟรี ที่สามารถพิมพ์งาน แก้ไข หรือเปิดอ่านไฟล์เอกสาร word ได้จากมือถือ/แท็บแล็ต ซึ่งระบบเอกสารแบบออนไลน์ของ Google เป็นแอพฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น...