สมัครเฟสบุ๊ค Facebook ใหม่ แบบง่ายๆ อย่างละเอียดพร้อมภาพประกอบ

0
93
สมัครเฟสบุ๊ค Facebook_banner
สมัครเฟสบุ๊ค Facebook ใหม่ แบบง่ายๆ อย่างละเอียดพร้อมภาพประกอบ

วิธี สมัครเฟสบุ๊ค อัพเดรพใหม่ ขั้นตอนสมัคร Facebook ง่ายๆ ผ่่านเบราเซอร์บนคอมพิวเตอร์ สำหรับผู้หัดใช้ สมัครเฟสทําอย่างไร

 

Facebook เข้า สู่ ระบบ วิธีทำ ติดตั้ง iphone Messenger ของ Facebook Messenger

Facebook เป็นสังคมออนไลน์อินเตอร์เนตที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ที่ใช้ติดต่อสื่อสารต่อกันช่วยให้เราเชื่อมต่อเพื่อนๆ ของเราที่อยู่ห่างไกลออกไปให้ใกล้ชิดกันเพียงเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ อีกทั้งตอนนี้ยังเป็นสื่อบันเทิงอันหลากหลาย และยังเป็นตลาดธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ว่าใครก็ต้องหันมาใช้เฟสบุ๊คกัน ไม่ว่าบุคคลลนั้นจะอายุมากหรือน้อยแค่ไหน อย่ารอช้า มาเปิดเฟสบุ๊คใช้กันเถอะ

ขั้นตอนการสมัครเฟสบุ๊ค Facebook

เมื่อเริ่มต้นการใช้งานเฟสบุ๊คครั้งแรกคำสั่งต่างๆ จะเป็นอังกฤษ ถ้าต้องการเปลี่ยนเป็นภาษาไทยก็ทำง่ายๆ  เพียงเลื่อนเมาส์มาด้านล่างสุดจะพบเครื่องหมาย + คลิกเลือกภาษาไทย หรือ ภาษาที่เราต้องการได้

 

 1. ตั้งค่าเฟสบุ๊คให้เป็นภาษาไทย

ก่อนอื่นเรามาตั้งค่าเป็นภาษาไทยเสียก่อน เพียงแค่เลื่อนเม้าท์ลงมาข้างสุด จะเห็นฟังชั่นการเลือกภาษา กดเครื่องหมาย + เข้าไปเลือกภาษาได้เลย

 

เลือกภาษาของคุณ โดยเลื่อนเม้าท์ลงมาข้างสุด  ก็จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายภาษาให้เลือกนั้นแสดงถึงความนิยมที่แพรหลายไปทั่วโลกจริงๆ ชี้เม้าท์แตะที่ > ภาษาไทย 

 

การสมัคร Facebook ผ่านเบราเซอร์ ในเว็บไซต์ ก่อนอื่นเข้าไปที่หน้าเฟสบุ๊คนี้ หรือ คลิกที่นี่ http://m.facebook.com จากนั้นก็ลงทะเบียนสมัคร โดยการพิมพ์ข้อมูลของคุณลงในช่องตามลำดับ  

1) พิมพ์ ชื่อ – นามสกุล  ตัวอย่าง นกอุ๊บ ตัวแสบ

2) พิมพ์ ชื่ออีเมล์  (Email Address) ทั้งนี้จะต้องยืนยัน 2 ครั้ง  พิมพ์ให้ถูกนะจ๊ะ  ถ้าไม่มีต้องไปสมัคร Email ซะก่อน คุณจะใช้อีเมลของแบรนด์ไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็น Gmail  Hotmail หรือ Yahoo เป็นต้น

3) ตั้งรหัสผ่าน การตั้งรหัสผ่านให้ผสมตัวเลข+ตัวอักษร

4) ใส่วัน/เดือน/ปีเกิด

5) ระบุบเพศ เพศหญิง (female)  เพศชาย (male)

6) คลิก สมัครใช้งาน

2. ค้นหาเพื่อนของคุณ

เมื่อผ่านขั้นตอนการสมัครก็จะเข้าสู่การค้นหาเพื่อน ซึ่งจะเป็นการค้นหาเพื่อนจากรายชื่อในอีเมล์ที่คุณมีไว้นั้นเอง ทั้งนี้คุณข้ามขั้นตอนนี้ไปก่อนก็ได้ เดี๋ยวเรามาตามหาเพื่อนๆ ที่หลังได้ไม่ยาก เพราะเฟสบุ๊คมีการแนะนำเพื่อนที่เรารู้จักมาให้เราเอง หรือเพื่อนๆ ก็จะหาเราเจอเอง

> กดถัดไป

*เมื่อกดข้ามขั้นตอนนี้ จะมีการเตือนว่าถ้าคุณสามารถค้นหาเพื่อนได้มากกว่า 20 คนทีเดียว

คราวนี้เมื่อเรากดข้ามขั้นตอนการค้นหา ผ่านอีเมลนั้นๆ ระบบจะให้คุณยืนยันว่าคุณเป็นเจ้าของอีเมลที่ใช้สมัครนั้นจริงๆ หรือไหม!

 

3. การยืนยันรหัสจากอีเมล์

ขั้นตอนนี้เป็นการยืนยันอีเมลของคุณ โดยในหน้าจอนี้จะปรากฏชื่ออีเมลที่เราใช้สมัครในตอนแรก เฟสบุ๊คจะส่งรหัสไปที่อีเมลนั้นเอง ดังนั้นต้องคลิกไปที่

>คลิกเชื่อมต่อกับจีเมล Gmail

แล้วจากนั้นคุณต้องไปเปิดอีเมล เพื่อนำรหัสมายืนยันกับเฟสบุ๊ค

เปิดอีเมล์ Gmail ทีใช้สมัคร จะพบจดหมายจากเฟสบุ๊คส่งมาให้ พร้อมหมายเลขที่ต้องใช้ในการยืนยัน ทั้งนี้การยืนยันมี่ 2 วิธี คุณจะเลือกใช้วิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้

1) ยืนยันด้วยการกรอกตัวเลข ในตัวอย่างจะเป็นหมายเลข 19060 หมายเลขจะได้ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

2) เพียงคลิก ยืนยันบัญชีผู้ใช้ของคุณ มันจะลิงค์ไปหน้าเฟสบุ๊คเองเลย วิธีนี้ง่ายสุด!

วิธีที่ 1 ยืนยันด้วยตัวเลข เปิดอีเมล์จีเมล  เฟสบุ๊คจะส่งจดหมายมาให้ที่กล่องจดหมาย Inbox  คุณเห็นหมายเลขแล้ว ก็ copy คัดลอก แล้วเอาไปวางลงไปช่อง ป้อนรหัส จากนั้นกด ดำเนินการต่อ

ทันใดนั้นเอง บัญชีเฟสบุ๊คคุณก็ได้รับการยืนยันสำเร็จแล้ว

 

ขอต้อนรับเข้าสู่ หน้าเฟสบุ็คของคุณเอง ต่อไปนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างเลยนะ !

ที่คุณต้องทำการตกแต่งเฟสบุ๊คให้ดูดีมีสไตล์

 

การสมัครเฟสบุ๊คง่ายกว่าที่คิดใช่ไหมละ ลองทำตามดูแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

หรือใครอยากแนะนำวิธีที่สะดวกแล้วเจ๋งกว่านี้มีอีกไหม