Facebook Messenger 5 ลูกเล่นใหม่ล่าสุด

0
24
Facebook Messenger 5 ลูกเล่นใหม่ล่าสุด แชท ออนไลน์ -

เฟสบุ๊คได้พัฒนาแอพ Facebook Messenger เพื่อเป็นช่องทางแชทออนไลน์ให้สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น โดยมีฟีเจอร์ต่างๆ มากมายให้เลือกใช้ วันนี้เราจึงขอมานำเสนอ 5 ลูกเล่นที่ควรรู้ใหม่ปี 2019 

Facebook Messenger คืออะไร?

Messenger เป็นแอพส่งข้อความมือถือฟรีที่ใช้สำหรับการส่งข้อความ ที่รวดเร็วทันที นอกจากนี้ยังส่งภาพถ่ายวิดีโอบันทึกเสียงและแชทกลุ่ม โดยแอพนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสามารถใช้เพื่อสื่อสารกับเพื่อนของคุณบน Facebook และกับผู้ติดต่อในโทรศัพท์ของคุณ

 

5 ลูกเล่นของ Facebook Messenger 

ในปี 2019 Facebook เพิ่มรูปแบบการทำงานใหม่ในแมสเซนเจอร์ เพื่อที่เอาใจผู้ใช้ หลังจากอัพเดตเฟสบุ๊คกันแล้ว หน้าตาต่างๆ ก็จะเปลี่ยนไปมีอะไรเพิ่มเติมกันบ้างเรามาดูกัน

1. Three tabs

Facebook เพิ่มแท็บด้านล่างสุดของ แมส เซน เจอร์ มี 3 หน้า ได้แก่ หน้าแชท (chat)  หน้าการค้นหา/รายชื่อเพื่อน (people) และการค้นพบ/เพจในโซเชียลเฟสบุ๊คที่เราแอด(discovery)

แมวมีมากกว่านั้น แทนที่จะมีแท็บที่ด้านล่างของแอพตอนนี้มีสามแท็บ: การแชทผู้คนและการค้นพบ

Facebook Messenger แทบเครื่องมือใหม่ๆ

Chat ห้องแชทจะโชว์ด้วยว่าเพื่อนคนไหนกำลังออนไลน์อยู่

People เป็นที่ที่คุณสามารถดูเรื่องราวของผู้ติดต่อและเข้าถึงการสนทนาล่าสุด  ที่น่าสนใจจะแท็บบนจะโชว์ Story ของเพื่อนเราแต่ละคนคล้ายกับยก Social Media

ล่าสุดของ Facebook แท็บ Discovery เป็นที่ที่คุณสามารถค้นหาธุรกิจในท้องถิ่น เพื่อส่งข้อความเล่นเกมและโต้ตอบกับหน้า Facebook อื่น ๆ

 

2. Color gradients

ตอนนี้ ข้อความที่เราสนทนากับเพื่อนเปลี่ยนสีได้ด้วยน่ะ โดยการเปลี่ยนสีข้อความจะเปลี่ยนได้แค่ทีละห้องสนทนา เช่น เพื่อนคนที่ 1 ห้องสีม่วง ส่วนเพื่อนคนที่ 2 สีเขียว โดยคุณสามารถปรับแต่งสีของการแชท แล้วยังมีตัวเลือกการไล่ระดับสี (เก๋ไก๋ มากๆ) พร้อมกับเปลี่ยน Emoji ได้อีกด้วย

 Facebook Messenger สามารถปรับสีข้อความได้ด้วยนะ

 

ทั้งนี้ประเภทของสีมีทั้งสีเดียวและไล่สี ถ้าใครเลือกสีไล่ระดับสีมันเท่มากๆ เพราะข้อความที่คุณส่งในการแชทจะเปลี่ยนจะเปลี่ยนไล่สี เช่น จากชมพูไปถึงสีม่วง เวลาเลื่อนดูแชทข้อความแล้วมันเท่มาก อีกอย่างมันไม่ได้เปลี่ยนแค่หน้าจอแชทของเรา มันยังเปลี่ยนที่หน้าจอแชทจองเพื่อนด้วย การทำงานแบบนี้แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

วิธีการ ในการเปลี่ยนสีของการแชท ให้คุณแตะหน้าห้องสนทนาเพื่อนคุณ >แตะที่ชื่อบุคคลหรือชื่อแชทกลุ่มที่ด้านบนของหน้าจอ  >แล้วเลือกสีในหน้าการตั้งค่า

 

3. Conversation controls

คำสั่งควบคุมการสนทนา ในหน้าแชทมีปุ่นทางลัดที่เราสามารถกดโทรออก ส่งวิดีโอ ลบ แจ้งเตือนและอื่นๆ เพียงแค่แตะเลือนซ้าย-ขวาที่ชื่อเพื่อน ก็จะเห็นคำสั่งเหล่านั้น

คำสั่งที่ซ่อนอยู่ในแทบ Messenger

การปัดทั้งทิศทางไปตามการสนทนา เมื่ออยู่ในแท็บแชท เพื่อเข้าถึงการทำงานที่รวดเร็ว ตัวอย่างเช่นการกวาดนิ้วไปทางซ้ายจะให้ปุ่มเมนูปุ่มปิดเสียงและปุ่มลบ

โดยการปัดนิ้วไปในทิศทางตรงกันข้ามให้ตัวเลือกในการเปิดกล้องและเริ่มการโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอ

 

4. Chat features have moved

เฟสบุ๊ค เพิ่มปุ่มเล็กๆ 4 จุดที่แท็บแชท เพื่อสะดวกในการกดแชร์ ซึ่งหลังจากอัปเดตเฟสบุ๊คเวอร์ชั่นใหม่จะเห็นว่าไอคอนแอพจะถูกย้ายไปด้านหลังไอคอน4 จุดถัดจากพิมพ์ข้อความ

ฟีเจอร์ใหม่ ในแอพ Messenger

ปกติจะมีแค่กดส่งรูป ถ่ายรูป และพิมพ์ข้อความ ตอนนี้มีการเพิ่มอินเทอร์เฟซที่อัปเดตปุ่มที่จะแชร์ภาพเคลื่อนไหว หรือในหลาย ๆ แอพที่รวมเข้ากับ Messenger โดยการแตะที่ 4 จุด สามารถมองเห็นได้อย่างง่ายดาย  จะเห็นแชร์สถานที่ เกม และอื่นๆ

 

5. Dark mode is coming…

ใครใช้โหมดพื้นหลังสีดำได้แล้วบ้าง!?

เราใช้ได้แล้วน่ะ!

โหมดสีดำของ Facebook Messenger

 

ในที่สุด โหมดพื้นหลังสีดำก็มีออกมาให้ใช้แล้วน่ะ เพื่อความสบายตา และถนอมสายตา มี Dark mode ออกมาให้ใช้กัน แน่นอนว่า เดี๋ยวนี้โซลเชียลอื่น เขาก็มีใช้กันแล้วอย่าง Youtube  แล้ว Facebook จะพลาดได้อย่างไร

ซึ่งโหมดนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบใช้มือถือตอนนอน วิธีเปิด เพียงเข้าไปที่หน้า Profile ของคุณใน แมสเซนเจอร์ แล้วจะแตะเลือกเปิด Dark mode

> วิธีเปิด DARK MODE ในแอพ FACEBOOK 

 

จะเห็นได้ว่า Facebook ต้องการช่วยให้เราเข้าถึงการสื่อสารได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะติดต่อเพื่อน หรือกลุ่มเพจอื่นๆ อัพเดตเรื่องราว ด้วย story ได้อีกด้วย กลายเป็น โซเชียลอีกแบบหนึ่งเลย

 

บทความที่น่าสนใจ

ช่องแชท ออนไลน์ Facebook วิธีแชทคุยกับเพื่อนๆ

แชท หาเพื่อน หาแฟน Facebook Dating ระบบ Android เริ่ดกว่า ซอยแชท อีกนะ